บทความสุขภาพ

ธรรมชาติบำบัด มีหลากหลายวิธีการ ที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมที่สุด ซึ่งจะนำไปสู่การรักษาตัวเองและการแก้ไขอาการ นอกจากนี้ยังกล่าวถึงสุขภาพขั้นพื้นฐานของบุคคล ซึ่งรวมถึงการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ วิถีชีวิต การนอนหลับ และการจัดการความเครียด ทุกส่วนของชีวิตเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญในการดำรงอยู่อย่างมีสุขภาพดีและมีความสุข
392"โรคเบาหวาน" ภัยเงียบสำหรับเด็กและวัยรุ่น
เด็กก็สามารถเป็นเบาหวานได้ คนส่วนใหญ่คิดว่า โรคเบาหวานสามารถพบได้ในผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ แต่ในความเป็นจริง เด็กและวัยรุ่นก็สามารถเป็นโรคเบาหวานได้เช่นกัน
497ภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยโรคเบาหวาน มีอะไรบ้าง
ภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน ที่พบบ่อยที่สุด คือ โรคที่ส่งผลต่อหัวใจ หลอดเลือด ดวงตา ไต เส้นประสาท ฟัน และเหงือก หากปล่อยเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนเรื้อรังได้
7955 เมนูควบคุมน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
รายการอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน จึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน และการควบคุมอาหาร จะสามารถบรรเทาอาการของโรคได้
680เครื่องมือช่วยติดตามระดับน้ำตาลในเลือด 24 ชั่วโมง CGM
CGM (Continuous Glucose Monitoring) เครื่องมือตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน การใช้งาน- ข้อดี-ข้อเสียในการใช้เครื่องมือตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด
2,214ค่าระดับน้ำตาลในเลือด ปกติ-สูง-ต่ำ คือเท่าไหร่
น้ำตาลในเลือดคืออะไร? การวัดค่าน้ำตาลในเลือด ระดับค่าน้ำตาลในเลือดปกติ สูง-ต่ำ เด็ก-ผู้ใหญ่ การตรวจน้ำตาลในเลือด ระดับน้ำตาลในเลือดเท่าไหร่ที่เป็นอันตราย?
578โรคเบาหวานเกิดจากอะไร มีกี่ชนิด อะไรบ้าง
โรคเบาหวานแบ่งได้เป็น 3 ชนิดหลักๆ ได้แก่ เบาหวานชนิดที่ 1 เบาหวานชนิดที่ 2 และเบาหวานขณะตั้งครรภ์ มีความแตกต่างกันในหลายด้าน เรามาดูรายละเอียดกัน
994สารสกัดจากเมล็ดกาแฟที่ไม่ผ่านการคั่ว
เมล็ดกาแฟสดสีเขียวที่ไม่ผ่านการคั่ว เมื่อนำไปสกัดจะได้ สารพอลิฟีนอล ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยยับยั้งการย่อยแป้งให้เป็นน้ำตาลเชิงเดี่ยว
576สารสกัดไคโตซาน Orisett
สารสกัดไคโตซาน Orisett เป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักของเครื่องดื่ม A’Lar ปรับสมดุลระดับน้ำตาลในกระแสเลือดหลังมื้ออาหาร เพิ่มศักยภาพของฮอร์โมนอินซูลิน
1,007ขิง (Ginger) มีส่วนควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
ขิงมีส่วนควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด อีกทั้งยังช่วยต้านเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่ และลดความรุนแรงของการอักเสบได้